สปอร์ตบรา

Share : facebook_share line_share twitter_share messenger_share

สปอร์ตบราการออกกำลังกายสมัยนี้นั้นไม่ใช่แค่ว่าเรามีแรงหรือมีใจอยากจะไปออกแต่องค์ประกอบทั้งตัวเรานั้นเหมาะสมหรือไหมบทความนี้พูดถึงสปอร์ตบรานั้นเองว่ามีประโยชน์และจำเป็นมากขนาดไหน

 

     สปอร์ตบราเป็นเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่รักการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเข้าฟิตเนสยิม เล่นโยคะ ( yoga ) วิ่งมาราธอน หรือเล่นกีฬาประเภทใดก็ตาม

 

     เพราะจะช่วยให้หน้าอกแนบชิดกับลำตัวยิ่งกว่าบราปกติ ลดการแกว่งเคลื่อนตัวไปมาของหน้าอกขณะเคลื่อนไหว และป้องกันอาการเจ็บปวดที่อาจเกิดขึ้นตามมา

 

ความสำคัญของสปอร์ตบรา

      เต้านมของผู้หญิงประกอบด้วยไขมัน เนื้อเยื่อ เส้นเอ็น ต่อมน้ำเหลือง และหลอดเลือด ซึ่งจะสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระตามทิศทางการเคลื่อนไหวของลำตัว โดยเฉพาะเมื่อเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรม ที่กระแทกหรืออกแรงบ่อยๆ เช่นการวิ่ง กระโดดเชือก หรือแม้กระทั่งเล่นโยคะ

      ถ้าไม่ใส่ซึ่งอาจนำไปสู่อาการเจ็บเต้านมได้ และไม่ว่าสาวคัพไหน ๆ ก็สามารถพบปัญหานี้ได้เหมือนกัน ดังนั้น การใส่สปอร์ตบราอาจเป็นทางเลือกที่ดีก่อนผู้หญิงจะทำกิจกรรมและออกกำลังกายด้วยวิธีใด ๆ

 

ควรใส่สปอร์ตบราเมื่อไร ?

      สาว ๆ หลายคนอาจเข้าใจว่าควรใส่สปอร์ตบราต่อเมื่อเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายอย่างมากและก่อให้เกิดแรงกระแทกสูงเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำอย่างการเล่นโยคะ ก็จำเป็นต้องใส่สปอร์ตบราเช่นเดียวกัน และควรใส่สปอร์ตบราเสมอไม่ว่าจะออกกำลังกายในช่วงเวลาสั้น ๆ หรือเป็นเวลานานก็ตาม

 

ประโยชน์ของการใส่สปอร์ตบรา

       การใส่สปอร์ตบราที่กระชับและพอดีตัวในขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีแรงกระแทกหรือต้องเคลื่อนไหวร่างกายนั้น มีประโยชน์ต่อผู้หญิงหลายด้าน ดังนี้

ลดการแกว่งของเต้านม

ลดอาการเจ็บเต้านม

ลดการเสียดสีระหว่างหัวนมกับชุดชั้นใน

ช่วยให้เต้านมแนบชิดติดลำตัว

ป้องกันปัญหาเต้านมหย่อนคล้อย

ป้องกันอาการปวดหลัง หรือปวดคอ

 

วิธีเลือกสปอร์ตบราให้เหมาะกระชับรับทรวงอก

สปอร์ตบราแบบ Compression ที่จะช่วยรัดและกระชับให้เต้านมชิดกับหน้าอก

สปอร์ตบราแบบ Encapsulation ที่จะช่วยยกเต้านมขึ้นมาคล้ายกับชุดชั้นในแบบปกติ

สปอร์ตบราแบบผสมระหว่างทั้ง 2 ประเภทข้างต้น

 

การซื้อชุดชั้นในกีฬา นั้นจะต้องคำหนึ่งถึงข้อตามนี้

ขอบล่างของสปอร์ตบรา ควรกระชับกับหน้าอกพอดี

คัพของสปอร์ตบรา ควรมีลักษณะโค้งรับกับขนาดของเต้านมพอดี

สายสปอร์ตบรา ควรมีความตึงพอดี ไม่รัดบริเวณไหล่จนแน่นเกินไป

โครงรองรับใต้เต้านม ควรเลือกสปอร์ตบราที่มีโครงรองรับเต้านมได้อย่างพอดี

 

       จากข้อมูลที่เรารวบรวมมานั้นสามารถนำไปใช้ได้จริง และเป็นความรู้ในการเลือกซื้อสปอร์ตบรานั้นเอง อีกทั้งนี้ผู้ชายก็สามารถ เลือกซื้อสามารถใส่เป็นเสื้อหรือสปอร์ตบราก็ได้

      หากท่านใด กำลังมองหาที่เรียนโยคะ บรรยากาศดีและมีคนสอนที่มืออาชีพ การรันตีคนเรียนมากมาย เราขอแนะนำ  eclipsestudiobkk ดีมากจริงๆ หากท่านใดสนใจติดต่อมาได้ตลอดเลยนะครับ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpadบทความที่น่าสนใจ

โยคะสำหรับนักกีฬา เพิ่มประสิทธิภาพและป้องกันการบาดเจ็บ
ประโยชน์ ที่ได้รับ จากการ ฝึกฝน โยคะ